Top 10 hóa chất tẩy rửa kim loại mạnh nhất, phá tan dầu mỡ hết cặn rỉ

Thời gian đăng : 31/05/2022

Dưới những tác động của yếu tố bên ngoài một số kim loại sẽ dần giảm đi tuổi thọ cũng như làm bề mặt kim loại bị gỉ khiến cho chức năng của động cơ cũng giảm sút. Hóa chất tẩy rửa kim loại sẽ giúp ngăn chặn tình trạng này và đem lại cho một bề mặt kim loại sáng bóng. 

Hóa chất tẩy rửa kim loại là gì?

hóa chất tẩy rửa kim loại

hóa chất tẩy rửa kim loại

Hóa chất tẩy rửa làm một trong những sản phẩm tẩy rửa hóa học để làm sạch bề mặt kim loại trước các vết bẩn khó làm sạch, các loại dầu nhớt hay vết gỉ sét. Là một hóa chất đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống hằng ngày và cho các ngành công nghiệp. Nhờ vào hiệu quả thiết thực, tiết kiệm chi phí và thời gian nên được ứng dụng trong nhiều sản phẩm cần tẩy rửa.

Cơ chế hoạt động của những hóa chất này cơ bản là: đầu tiên sẽ thẩm thấu vào các vị trí cần làm sạch, rồi dùng các tính chất hóa học đặc trưng của chúng để tác động làm những vết bẩn và vị trí gỉ sét bong tróc ra. Nhờ đó mà bề mặt được làm sạch.

Tuy nhiên, chúng có khả năng tẩy rửa mạnh là do có tính axit cao. Đây cũng được xe là điểm hạn chế của hóa chất này vì sẽ làm bề mặt bị ăn mòn ở một tỉ lệ nhất định

Phân loại hóa chất tẩy rửa kim loại như thế nào?

Dựa vào đặc tính tương ứng với nhu cầu sử dụng, hóa chất này được chia làm 2 loại chính. Bao gồm hóa chất tẩy rửa cho kim loại trước dầu nhớt và hóa chất tẩy rửa kim loại khi bị gỉ sét.

Đối với những bề mặt dính dầu nhớt bình thường ta có thể dùng chất làm sạch thông dụng. Nhưng khi bị bám dính ở mức độ cao của các vết bẩn ta nên dùng hóa chất tẩy rửa mạnh cho kim loại để có thể làm sạch tuyệt đối.

hóa chất tẩy rửa kim loại

hóa chất tẩy rửa kim loại

Top 10 hóa chất tẩy rửa  kim loại mạnh nhất

Hóa chất tẩy kim loại Autosol Metal Polish

Cấu tạo của hóa chất tẩy rửa này với nhiều thành phần hạt mịn hỗ trợ đẩy lùi các vết bụi bẩn đem lại sự sáng bóng cho các bề mặt bạn cần tẩy rửa. Khi bề mặt có sự xuất hiện của các vết ố vàng do oxy hóa, các về hàn nối…đều được hóa chất làm sạch

Autosol Metal Polish dùng trong làm sạch kim loại thường được xuất hiện trong đời sống đề làm sạch một số sản phẩm như cổng hay khung của sổ, tay vịn, than máy, vòi nước, bệ rửa chén, các vị trí trong nhà bếp như quạt trần, bếp lò… Trong công nghiệp, sẽ có tác dụng làm sạch các loại máy đúc, các loại khuôn, những nhà xưởng sản xuất kim loại. Khi nhắc đến thiết bị thể dục thể thao hóa chất này sẽ hỗ trợ làm sạch thiết bị có trong hồ bơi, dụng cụ âm nhạc, kéo dao, huy chương.

Hóa chất tẩy cặn kim loại Action 100s

Đặc điểm nổi bật của hóa chất này là tính axit vô cùng mạnh nên sẽ là khắc tinh của những vết gỉ xét hay vết bẩn khó sách trên kim loại và bê tông. Tuyêt vời hơn là sẽ khiến bề mặt cần làm sạch không bị hao mòn va đảm bảo tuyệt đối chất lượng sản phẩm mặc dù có tính axit cực kỳ mạnh. Và chất chống ăn mòn này phù hợp với hầu hết các sản phẩm kim loại trừ magie và nhôm. Do có đặc tính dang đặc sệt nên sẽ giúp tiết kiệm tối đa khi sử dụng.

Hóa chất tẩy rửa Klen 2207 

Đây là loại chất làm sạch dạng kem được điều chế với thành phần làm sạch vô cùng hiệu quả và đảm bảo về độ an toàn cao không độc hại cho người dùng cũng như không ăn mòn các sản phẩm kim loại.. Sau khi sử dụng chất tẩy rửa này còn giúp bề mặt luôn sáng đem lại giá trị tốt nhất.

Có thể làm sạch ở nhiều bề mặt như thép không gỉ, nhôm, đồng…đặc biệt sẽ là sự lựa chọn tốt cho một nhà vệ sạch không vết bẩn, sáng bóng như mới.

hóa chất tẩy rửa kim loại

hóa chất tẩy rửa kim loại

Hóa chất tẩy rửa B0 – 5

Hóa chất này có đặc điểm là làm thay đổi gỉ có dạng tồn tại là dung dịch. Cách dùng đơn giản là xịt phun trực tiếp lên bề mặt. Như vật, sẽ giúp ức chế và chống các tình trạng ăn mòn sản phẩm cần tẩy rửa.

Chất tẩy sẽ làm các vết bẩn chuyển thành xanh đen rồi ức chế ăn mòn khi tiếp xúc với kim loại hay axit. Từ đó ngăn chặn được các phản ứng oxy hóa ảnh hướng đến bề mặt kim loại.

Hóa chất tẩy rửa kim loai Nabakem FC – 1

Đây là sản phẩm tẩy rửa kim loại ở dạng lỏng và cơ chế thực hiện là phun xịt trực tiếp lên bề mặt. Nhằm giúp loại bỏ vết bẩn gỉ sét gây tổn hại chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Đây còn là loại hóa chất có đặc trưng trung tính để không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng nên được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực về máy móc, kịm loại…

Hóa chất tẩy rửa Nabakem SR – 600

Hóa chất có khả năng làm sạch hiệu quả với cách sử dụng đơn giản và vô cùng thích hợp với các bề mặt sản phẩm cực kỳ khó rửa hoặc kích thước to. Thường được ứng dụng để làm sạch bể chứa, thiết bị quân sự, máy bay

Hóa chất tẩy rửa kim loại Apex A – 120

Có tác dụng chủ yếu là loại bỏ lớp gỉ sét và làm sáng bề mặt tẩy rửa kim loại. Do sản phẩm không có thành phần axit nên không gây ra hiện tượng ăn mòn kim lọai

Hóa chất tẩy rửa kim loại SYK Rust Remover

hóa chất tẩy rửa kim loại

hóa chất tẩy rửa kim loại

Một sản phẩm có tính tẩy rửa cao hơn một số sản phẩm thông thường vì có các thành phần mạnh và được xuất xứ từ Nhật Bản. Có thể sử dụng bằng cách pha loãng rồi ngâm các dụng cụ cần làm sạch sau đó lau sạch sẽ đem lại cho bạn một kết quả như mong muốn

Hóa chất tẩy rửa kim loại Evapo – Rust 

Sản phẩm chất lượng tại Mỹ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Chúng có khả năng làm sạch một cách dễ dàng và an toàn cho cả người sử dụng và cho môi trường. Sau khi sử dụng còn giúp tăng hiệu suất của sản phẩm nên đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Hóa chất tẩy rửa kim loại 3M Stainless Steel Polish

Hóa chất này có khả năng tẩy sạch các lớp gỉ sét trên bề mặt một cách hiệu quả đồng thời giúp tiết kiệm hơn và đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe người sự dụng.

Bài viết trên đã tổng hợp tất tần tật những thông tin về hóa chất tẩy rửa kim loại. Cũng như chia sẽ đến các bạn một số hóa chất thông dụng. Hy vọng bài viết sẽ là món quà tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm : Hóa chất tẩy rửa là gì? Có mấy loại hóa chất tẩy rửa phổ biến

Từ khóa: