Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp là gì ? Ưu và nhược điểm khi sử dụng

Thời gian đăng : 01/06/2022

Hóa chất tẩy rửa có nhiều công dụng vô cùng quan trọng để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của con người cả về cuộc sống hằng ngày và sản xuất công nghiệp. Vậy chúng có những đặc điểm nào nổi bật? Công dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu những hóa chất phổ biến qua bài viết này nhé. Bởi vì việc tìm hiểu một sản phẩm trước khi sử dụng vừa giúp chúng ta hiểu rõ hơn về chúng để sử dụng đúng mục đích giúp đem lại hiệu quả sử dụng tốt hơn, vừa giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng sản phẩm.

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ là gì?

hóa chất tẩy rửa dầu mỡ

hóa chất tẩy rửa dầu mỡ

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ là dòng sản phẩm tẩy rửa làm sạch vô cùng hữu ích trong nhiều lĩnh vực từ đời sống hằng ngày đến các xưởng rồi nhà máy, xí nghiệp lớn để làm nhiệm vụ tẩy rửa dầu mỡ cho các dụng cụ, thiết bị. Đây sẽ là một hóa chất không thể thiếu giúp hiện đại hóa mọi việc trong cuộc sống.

Việc sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ tăng hiệu quả làm sạch, tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như cách sử dụng cũng dễ dàng hơn.

Mặc khác khi tiến hành làm sạch người thực hiện không cần phải khó khăn tháo lắp từng thiết bị đo hóa chất có nhiều dạng từ lỏng, bột sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng. Ngày nay người ta còn có chứa nhiều thành phần để tăng tính làm sạch của hóa chất.

Phân loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ

Người ta dựa vào đặc tính mà phân chia hóa chất thành 3 loại, nhờ đó sẽ giúp người như có thêm nhiều sự lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của mình.

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ gốc kiềm

Hóa chất này được áp dụng trực tiếp vào việc làm sạch các thiết bị máy móc khi kết hợp cùng một số quy trình khác. Tuy nhiên, khi sử dụng cần lưu ý về sự phản ứng hòa tàn khi nhôm tiếp xúc với dung dịch kiềm làm nhôm chuyển đen. Để khắc phục việc này trước khi dùng có thể thêm chất ức chế nhôm vào hòa trộn với dung dịch gốc kiềm này.

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ gốc axit

Hóa chất gốc axit này là sự lựa chọn cho việc tẩy rửa các sản phẩm bề mặt kim loại. Do để làm sạch bề mặt kim loại nên gốc axit có đặc tính vô cùng mạnh, nên thường được pha chung với chất có thể ức chế tính axit này. Các thiết bị công nghiệp có thể sử dụng hóa chất này để làm sạch những mảng bám cứng hiệu quả.

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ dung môi hữu cơ

Khi có những sản phẩm có kích thước nhỏ hoặc nhiều chi tiết có thể trực tiếp sử dụng dung môi hữu cơ này để tẩy rửa sản phẩm. Nhờ đó, mà dòng hóa chất này là lựa chọn tối ưu cho các lĩnh vực công nghiệp. Dung dịch sẽ được làm nóng, nhiệt độ sẽ tăng lên và bay hơi cuốn theo những mảng bám dầu mỡ ra khỏi bề mặt. 

Ưu điểm của hóa chất tẩy rửa dầu mỡ

Lý do để các loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ có được vị trí nhất định trong đời sống và luôn nhận được nhiều sự ưu ái sử dụng bởi chúng có một số ưu điểm sau đây:

  • Hóa chất này sẽ không dễ tác dụng với lửa, không ăn da, không phân hủy và không gây ra độc tố cho người dùng.
  • Khả năng làm sạch cực kỳ tốt cho dù là những vết bẩn khó làm sạch và không làm ảnh hưởng đến các sản phẩm thông thường với nhiều chất liệu.
  • Được ứng dụng đa dạng và dễ thực hiện.

Một số hóa chất tẩy rửa dầu mỡ

Hóa chất tẩy dầu mỡ công nghiệp Klen 1101

Klen 1101 là một trong những hóa chất tẩy dầu mỡ hiệu quả. Hóa chất đạt hiệu quả cao trong nhiều lĩnh vực công nghiệp đem đến một bề mặt sạch bóng theo như mới. Có tính đặc nên khi sử dụng có thể pha loãng nên không gây ảnh hưởng đến các bề mặt sản phẩm cũng như phân hủy tốt, không gây khí độc, mùi nhẹ.

Hóa chất tẩy dầu mỡ CS – 607

Hóa chất này giúp làm sạch các vết bẩn trên các kim loại nhôm nhưng vẫn đảm bảo độ láng mịn sau khi làm sạch. Chúng có tính tẩy dầu tốt là nhờ vào sự cấu tạo của các thành phần acid đa dạng. Hóa chất tồn tại ở dạng dung dịch nhớt, mùi hắc nhưng không nặng, màu vàng nhạt tan được trong alcohol và nước. Không gây hại cho môi trường và người dùng.

Hóa chất tẩy dầu mỡ công nghiệp CW – 20

Hóa chất CW – 20 có tính tẩy dầu vô cùng mạnh, tồn tại dạng hữu cơ, không tan trong nước, không ăn mòn sản phẩm, dễ áp dụng và chi phí thấp. Thường được ứng dụng trong các thiết bị, bộ phận của ô tô, tẩy dầu máy móc…

Hóa chất tẩy dầu mỡ Super Clean Up

Dòng hóa chất tẩy rửa cao cấp này mang tính thấm mạnh có thể làm sạch hầu hết các vết cặn, bẩn trên mọi bề mặt.  Bên cạnh đó,  bảo vệ được thiết bị công nghiệp hiệu quả và không để lượng dư thừa hóa chất sau khi sử dụng. 

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin về hóa chất tẩy rửa dầu mỡ hiệu quả. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bạn cần. Chúc bạn có được những sự lựa chọn chất lượng khi tiêu dùng sản phẩm hóa chất tẩy rửa dầu mỡ.

Xem thêm : Hóa chất vệ sinh công nghiệp là gì ? Các loại hóa chất phổ biến hiện nay

Từ khóa: