Mật Rỉ Đường Nguyên Chất Mật Rỉ Đường Nguyên Chất Mật Rỉ Đường Nguyên Chất Mật Rỉ Đường Nguyên Chất

Mật Rỉ Đường Nguyên Chất

0

Liên hệ

  • Tên sản phẩm : mật rỉ đường
  • Xuất xứ : Việt nam
  • Tính chất : Chất lỏng, màu nâu đen, sánh, mùi thơm, vị ngọt
  • Quy cách : 25kg/can hoặc 30kg/can
  • Bảo quản : Nơi khô ráo, thoáng mát
  • Ứng dụng : làm nguyên liệu thức ăn cho chăn nuôi, thủy sản, xử lý nước thải, làm phân bón
  Số Lượng
  Thông tin chi tiết

  Mật rỉ đường là sản phẩm phổ biến được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi, xử lý nước thủy sản, chế biến thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tác dụng của mật rỉ đường như thế nào trong nhiều lĩnh vực. Hãy cùng tham khảo qua bài chia sẻ dưới đây

  Mật rỉ đường là gì ?

  Mật rỉ đường (Molasses) tên gọi khác mật rỉ là phụ phẩm có nguồn gốc từ quá trình chiết xuất đường từ mía và củ cải đường. Khi ép mía để thu hoạch nước mía, phần nước dịch chứa đường trong mía bị tách ra và thu được dưới dạng mật rỉ đường. Mật rỉ đường chứa đường hòa tan, chất hữu cơ không đường và các chất khoáng từ cây mía. Là một chất lỏng màu đen sẫm, đặc sánh, có vị ngọt, thêm chút đắng, có thể ăn được, cô đặc sau quá trình rút đường bằng phương pháp kết tinh và cô đặc.

  Nguyên liệu sản xuất ra mật rỉ đường gồm : mía đường và của cải đường. Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu và thổ ngữ, tại việt nam, mật rỉ đường được sản xuất chủ yếu từ cây mía.

  Thông số kĩ thuật

  • Tên sản phẩm : mật rỉ đường
  • Xuất xứ : Việt nam
  • Tính chất : Chất lỏng, màu nâu đen, sánh, mùi thơm, vị ngọt
  • Quy cách : 25kg/can hoặc 30kg/can
  • Bảo quản : Nơi khô ráo, thoáng mát

  Thành phần mật rỉ đường

  Mật rỉ đường nguyên chất có hàm lượng 78% dạng đặc sánh

  Mật rỉ đường nguyên chất có hàm lượng 78% dạng đặc sánh

  Mật rỉ đường chủ yếu bao gồm 3 nhóm thành phần: đường, chất khoáng và chất hữu cơ không đường. Nó không chứa chất xơ và chất béo, và protein tỷ lệ nhỏ. Các thành phần khác nhau trong mật rỉ đường khác nhau tùy thuộc vào nguyên liệu trong quá trình sản xuất ra nó.

  Đường

  Thành phần dinh dưỡng chính của mật rỉ là các loại gluxit hòa tan (đường đơn và đường đôi) trong đó Sucroza chiếm 40% và các loại Axit amin như Fructoza,Glucoza và khoáng chất khác.

  Chất khoáng

  Mật rỉ đường chứa nhiều chất khoáng quan trọng đặc biệt là lượng canxi (Ca). Trong khi đó, hàm lượng phospho (P) trong mật rỉ đường thường thấp. Ngoài ra còn chứa kali (K), magie (Mg), natri (Na) và lưu huỳnh (S). Ngoài ra, mật rỉ đường còn chứa một lượng đáng kể các nguyên tố kim loại như đồng (Cu), kẽm (Zn), sắt (Fe) và mangan (Mn).

  Chất hữu cơ không đường

  Chất hữu cơ không đường trong mật rỉ đường chủ yếu là các loại gluxit như tinh bột, axit hữu cơ, các hợp chất chứa N. Không chứa chất xơ, chất béo, có tỉ lệ protein thấp.

  Mật rỉ đường được sản xuất như thế nào?

  Quy trình sản xuất mật rỉ đường

  Quy trình sản xuất mật rỉ đường

  Mật rỉ đường được sản xuất chủ yếu từ cây mía và củ cải đường. Tùy thuộc nguyên liệu và điều kiện thổ ngữ. Người ta sẽ áp dụng các phương pháp sản xuất khác nhau. Tuy nhiên tại việt nam mật rỉ đường được sản xuất qua quy trình chính từ cây mía đến quá trình tách nước mía và thu mật rỉ đường. Dưới đây là quy trình sản xuất mật rỉ đường tổng quát:

  • Thu hoạch mía: Cây mía được trồng và chăm sóc để đạt độ chín hoàn hảo. Sau đó, mía được thu hoạch bằng cách cắt phần thân cây gần mặt đất để lấy phần cuống chứa nước mía.
  • Ép mía: Các cuống mía được đưa vào máy ép để tách nước mía từ mía. Quá trình ép mía thường bao gồm cân đối giữa lực ép và nhiệt độ để tách ra nước mía và mật rỉ đường.
  • Tách nước mía: Sau khi ép mía, nước mía và mật rỉ đường được tách ra. Quá trình này thường thông qua các bước như lọc, sục khí hoặc sử dụng máy tách. Mật rỉ đường sẽ được thu thập và chuyển đến giai đoạn tiếp theo.
  • Chế biến mật rỉ đường: Mật rỉ đường thu được từ quá trình tách nước mía chứa đường hòa tan, chất hữu cơ không đường và các chất khoáng. Nó có thể được xử lý để làm sạch, cô đặc và tinh chế đến mức độ mong muốn. Quá trình chế biến có thể bao gồm kết tinh, lọc và nhiều bước khác nhau để tách các thành phần khác nhau và tạo ra sản phẩm cuối cùng.

  Ứng dụng của mật rỉ đường

  Mật rỉ đường có nhiều ứng dụng hiệu quả trong xử lý nước thải, làm thức ăn cho chăn nuôi, chế biến thực phẩm như :

  • Là nguyên liệu sản xuất cồn
  • Là nguyên liệu sản xuất len men rượu
  • Là nguyên liệu sản xuất bia
  • Tạo hương thuốc lá
  • Là nguyên liệu lên men cho sản xuất nấm men, axit citric, axit amin
  • Làm nguồn thức ăn cho chế biến thức ăn chăn nuôi
  • Nguồn thức ăn cho nuôi cấy vi sinh, ủ phân hữu cơ…
  • Nguồn thức ăn cho nuôi vi sinh hiếu khí trong quá trình xử lý nước thải

  Mật rỉ đường trong xử lý nước thải

  Mật rỉ đường trong xử lý nước thải sẽ cung cấp carbon và dinh dưỡng cho vi sinh vật tại bể hiếu khí trong quá trình xử lý nước thải, giúp tăng hiệu suất xử lý và giảm nồng độ các chất hữu cơ trong nước thải. Ngoài ra, mật rỉ đường còn giúp tạo ra một môi trường thuận lợi cho vi sinh vật hoạt động và phân hủy làm sạch nguồn nước.

  Mật rỉ đường trong nông nghiệp

  Trong nông nghiệp mật rỉ đường cung cấp dinh dưỡng các khoáng chất chứa axit amin giúp cây trồng tăng năng suất, ra hoa đậu trái. Giữ độ ẩm cho đất, duy trì cân bằng độ PH và tạo điều kiện cho các vi sinh vật có lợi phát triển. Giúp cây khỏe mạnh, chống được sâu bệnh phòng ngừa nấm

  Mật rỉ đường trong chăn nuôi

  Mật rỉ đường làm thức ăn cho chăn nuôi giúp bổ sung khoáng và tăng vỗ béo hiệu quả

  Mật rỉ đường làm thức ăn cho chăn nuôi giúp bổ sung khoáng và tăng vỗ béo hiệu quả

  Mật rỉ đường trong chăn nuôi bằng cách hòa tan với muối cho gia súc uống trực tiếp giúp bổ sung năng lượng, tăng hương vị thức ăn, cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe giúp vỗ béo vật nuôi hiệu quả.

  Mật rỉ đường trong nuôi tôm

  Mật rỉ đường giúp tôm, cá khỏe mạnh, ổn định PH tạo điều kiện vi sinh có lợi phát triển

  Mật rỉ đường giúp tôm, cá khỏe mạnh, ổn định PH tạo điều kiện vi sinh có lợi phát triển

  Việc sử dụng mật rỉ đường trong nuôi tôm giúp nuôi cấy vi sinh có lợi cạnh tranh với tảo, tạo màu nước cho ao tôm kích thích tôm phát triển mạnh, ngoài ra xử lý bùn đáy ao giúp làm sạch và tái tạo môi trường sống cho tôm.

  Lưu ý khi sử dụng

  • Bảo quản nơi khô thoáng, đóng kín khi không sử dụng
  • Tránh xa khu dân cư, nguồn nước sinh hoạt
  • Tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp
  • Không đặt gần thiết bị cháy nổ, kim loại
  • Khi sử dụng cần trang bị bảo hộ lao động, tránh tiếp xúc trực tiếp

  Mua mật rỉ đường ở đâu uy tín tại TPHCM, Hà Nội ?

  Quý khách có nhu cầu mua mật rỉ đường tại tphcm và hà nội xin vui lòng liên hệ công ty Phát Đại Lộc là nhà cung cấp mật rỉ dùng cho thủy sản, phân bón uy tín sản phẩm có sẵn tại kho. Cam kết nguồn hàng dồi dào, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng. Liên hệ để được giá tốt
  Công Ty TNHH TM DV – Phát Đại Lộc
  Hotline : 0904.3979.77
  Địa chỉ : Số 24 Đường Hiệp Thành 48, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
  Email : phatdailoc2018@gmail.com