Xanthan gum trong mỹ phẩm có an toàn không ?

Thời gian đăng : 18/12/2023

Xanthan gum là một chất phụ gia khá phổ biến được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm và thực phẩm. Trong mỹ phẩm nó là một chất tự nhiên, chất làm đặc trong các dòng sản phẩm kem dưỡng da, kem nền. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc Xanthan gum có thật sự tốt không ? có gây hại cho da hay không ? Hãy cùng Phát Đại Lộc tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Xanthan gum là gì ?

Xanthan gum trong mỹ phẩm

Xanthan gum trong mỹ phẩm

Xanthan Gum trong mỹ phẩm là một chất nhờn, chất tạo đặc giúp thoa lên bề mặt da mịn màng, giữ độ ẩm trên da. Được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da như : kem dưỡng da, sữa rửa mặt, dầu gội đầu, sữa tắm, mặt nạ, son môi, kem chống nắng.

Lợi ích của Xanthan gum trong mỹ phẩm

Tạo đặc

Xanthan Gum là một chất tạo đặc hiệu quả, giúp tạo độ dày và kết cấu cho các sản phẩm mỹ phẩm. Nó thường được sử dụng trong các sản phẩm kem dưỡng da, kem nền, son môi,… để tạo cho sản phẩm có độ đặc và mịn màng nhất định.

Ổn định nhũ tương

Xanthan Gum giúp ổn định các nhũ tương trong mỹ phẩm, ngăn ngừa các thành phần trong nhũ tương tách ra khỏi nhau. Nó thường được sử dụng trong các sản phẩm kem chống nắng, sữa rửa mặt, xà phòng,… để giúp các sản phẩm này có kết cấu đồng nhất và không bị tách lớp.

Tăng cường kết cấu

Xanthan Gum giúp tăng cường kết cấu cho các sản phẩm mỹ phẩm, giúp chúng trở nên mịn màng và dễ sử dụng hơn. Nó thường được sử dụng trong các sản phẩm phấn phủ, phấn mắt, phấn má,… để giúp các sản phẩm này có kết cấu mịn màng và dễ tán đều hơn.

Dưỡng ẩm

Xanthan Gum có khả năng giữ nước, giúp giữ cho làn da ẩm mượt. Nó thường được sử dụng trong các sản phẩm kem dưỡng ẩm, mặt nạ,… để giúp làn da được cấp ẩm và duy trì độ ẩm cần thiết.

Cách sử dụng Xanthan Gum trong mỹ phẩm

Theo khuyến cáo việc sử dụng Xanthan Gum trong mỹ phẩm là từ 0,0001-2% tùy thuộc vào sản phẩm và mục đích khác nhau.

Tác dụng phụ của Xanthan gum

Xanthan gum trong mỹ phẩm được dùng làm kem dưỡng da

Xanthan gum trong mỹ phẩm được dùng làm kem dưỡng da

Xanthan Gum là một chất làm đặc tự nhiên, an toàn cho da và sức khỏe. Tuy nhiên, một số người có thể gặp các phản ứng dị ứng với Xanthan Gum. Nếu bạn gặp các triệu chứng dị ứng như phát ban, mẩn đỏ, ngứa, khó thở bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm đó và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Hi vọng qua bài viết chia sẻ về Xanthan gum trong mỹ phẩm, bạn có thêm kiến thức cho mình về cách chăm sóc da mặt. Nếu thấy bài viết hữu ích xin chia sẻ cho những người khác nhé

Xem thêm : Xanthan Gum là gì? Hướng dẫn sử dụng Xanthan Gum

Sản Phẩm Liên Quan