Các Loại Hóa Chất Dùng Cho Xử Lý Nước Bể Bơi Hiệu Quả - Phát Đại Lộc

Các Loại Hóa Chất Dùng Cho Xử Lý Nước Bể Bơi Hiệu Quả

Xử lý nước bể bơi đòi hỏi tốn rất nhiều thời gian và quy trình xử lý nước sao cho đúng cách, tiết kiệm mà phải hiệu quả, an toàn với người sử dụng. Để xử lý nước bể bơi người ta dùng các loại hóa chất chuyên dụng phổ biến là PAC, Chclorine, HCL 32%… Mỗi hóa chất xử lý nước đều có đặc điểm và tính chất khác nhau, mời quý vị cùng tham khảo qua bài viết dưới đây

Tại sao lại phải xử lý nước hồ bơi

Chỉ bằng mắt thường chúng ta không thể nào nhìn thấy được những vấn đề mà nước trong hồ bơi nhà mình đang gặp phải. Phải qua thời gian dài ngưng đọng thì chúng ta mới nhìn thấy được những loài rong, rêu bám xung quanh thành hồ bơi. Việc vệ sinh hồ bơi đơn giản mà không cần thêm sự hỗ trợ của bất cứ sản phẩm hóa học chuyên dụng không thể loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh và rong rêu có tồn tại trong hồ.

Các Loại Hóa Chất Dùng Cho Xử Lý Nước Bể Bơi Hiệu Quả

Để đảm bảo nguồn nước đảm bảo thì hồ bơi cần thay nước thường xuyên. Nhưng hành động đó lại quá tốn kém vì bể bơi có sức chứa rất lớn, nếu thường xuyên phải thay nước thì sẽ chiếm một khoản rất tiền rất lớn. Vậy nên việc sử dụng các hóa chất xử lý nước hồ bơi giúp tiết kiệm nước, tiết kiệm chi phí cho việc thay nước thường xuyên.

Xem thêm : Các loại hóa chất xử lý nước thải sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại hóa chất hồ bơi phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hóa học xử lý hồ bơi được bày bán. Đương nhiên mỗi loại hóa chất sẽ chỉ phục vụ cho một mục đích cụ thể. Hãy cùng Phát Đại Lộc chúng tôi tìm hiểu thêm về hóa chất xử lý hồ bơi để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn, phù hợp với tình trạng hồ bơi nhà bạn nhé

Hóa chất Chlorine dạng bột

Chlorine là một chất được biết tới với khả năng khử khuẩn cực đỉnh. Trong quá trình xử lý hồ bơi nó còn được biết tới như một chất gây ức chế không cho rong rêu phát triển.Với tính chất không màu, thì Chlorine rất thích hợp trong việc khử khuẩn, xử lý nước hồ bơi, nước sinh hoạt,..Khả năng khử khuẩn của Chlorine là cực kỳ cao, phạm vi hoạt động cũng lớn nên nó có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn trong phạm vi cực lớn.Dễ dàng kiểm soát khi tiến hành khử trùng. Ngoài khử khuẩn, Chlorine có khả năng khử mùi hôi và các chất độc hại có trong nước. Với khả năng oxi hóa mạnh có thể phá vỡ và loại bỏ những chất, hợp chất hữu cơ và vô cơ nhất định.

Chlorine chuyên dụng cho việc khử trùng, khử khuẩn bể bơi với công thức hóa học là Ca(ClO)2. Như đã nói ở trên nó là sản phẩm chuyên dụng để khử trùng bể bơi và nước thải công nghiệp. Nhờ vào khả năng oxi hóa mạnh của mình nó có thể dễ dàng đánh bay rong, rêu, xử lý nước hồ bơi bị vẩn đục, làm sạch, diệt khuẩn. Có thể khử khuẩn tốt nên nó cũng được dùng làm nước lau sàn, tẩy rửa tại bệnh viện.

Trong công cuộc xử lý bể bơi Chlorine còn giúp hạ nồng độ pH nước. ở điều kiện thường để có được hiệu quả cao thì chúng ta nên pha theo tỷ lệ hướng dẫn hoặc với công thức sau 200- 300g/100m3.

Hóa chất TCCA dạng viên

Hóa chất TCCA  dạng viên có công thức hóa học là C3Cl3N3O3. Loại này cũng có thể được coi là Chlorine TCCA dạng viên. Nó được coi như một loại khử trùng công nghiệp. Hóa chất này có thể tiêu diệt vi khuẩn, diệt các vi sinh vật có hại, rêu và tảo, tạo cho nước có màu xanh trong suốt.

Việc sử dụng TCCA 90%  vừa tiết kiệm chi phí mà lại không ảnh hưởng tới độ PH của nước.

HCL 31%

HCL hay còn gọi là Axit Clohydric hay Axit Hydrocloric, Acid muriatic, Cloran,… HCL được biết tới là một hợp chất Axit vô cơ mạnh. Nó được tạo thành từ quá trình hòa tan khí hidro Chloride trong nước.

Axit clohydric

Axit clohydric

HCL tồn tại ở dạng lỏng, có màu trong suốt hoặc hơi vàng nhạt, có mùi khó chịu.

Người ta thường dùng Axit Clohydric để có thể xử lý nước hồ bơi nhằm cân bằng nồng độ PH, diệt khuẩn, khử trùng và tiêu diệt các loại rong rêu, tảo,… tiêu diệt và hạn chế các nguy cơ có hại quay lại.

Để đem lại hiệu quả trong quá trình xử lý nước hồ bơi bạn hãy pha chế 1-4 lít/100m3/ lần, hòa tan lượng nhỏ nước và vẩy xung quanh mặt hồ. Để đảm bảo an toàn sau 3-6 giờ sau khi xử lý mới đưa vào sử dụng

PAC

PAC hay còn gọi là hóa chất keo tụ đây là một hợp chất hóa học có khả năng xử lý nước cực đỉnh. PAC là tên viết tắt của Poly Aluminium Chloride. Nó là một loại phèn nhôm tồn tại dưới dạng cao phân tử (Polyme) với công thức phân tử là (Al2(OH)nCl6-n)m. PAC tồn tại dưới hai dạng cơ bản là lỏng và bột. Ở dạng lỏng PAC có màu nâu. Còn khi tồn tại ở dạng bột thì PAC có màu vàng chanh, tan hoàn toàn trong nước. PAC phát huy tốt nhất trong khoảng pH từ 6.5-8.5. Các Ion kim loại nặng sẽ kết tủa và bám vào đáy hoặc các hạt keo tạo thành. PAC có khả năng tan vô hạn trong nước, khi tác dụng với nước sẽ tạo ra phản ứng tỏa nhiệt. PAC có khả năng hút ẩm cao. PAC có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất hữu cơ, các kim loại nặng ( tốt hơn phèn Sunfat)

Hóa Chất PAC 31% (Poly Aluminium Chloride)

Hóa Chất PAC 31% (Poly Aluminium Chloride)

Hạn chế việc điều chỉnh độ pH cho nước, giảm thể tích bùn, tăng độ trong của nước lắng, kéo dài quá trình lọc, nâng cao chất lượng nước. Liều lượng thích hợp để sử dụng là 2kg/100m3. Hòa tan lượng nhỏ PAC với nước sau đó vẩy xung quanh mặt hồ, sau 3-6 h chất cặn sẽ được đông kết và lắng xuống đáy, để loại bỏ hãy sử dụng bàn hút để đạt kết quả tốt.

CuSO4 đồng Sunfat

Phèn nhôm sunfat Al2(SO4)3.18H2O

Phèn nhôm sunfat Al2(SO4)3.18H2O

CuSO4 được sử dụng như một trợ thủ đắc lực trong quá trình loại bỏ rong rêu trong bể bơi. Với màu xanh đặc biệt, có khả năng chảy tự do, hòa tan tốt trong nước và không chứa tạp chất và nồng độ 99% thì đồng Sunfat được sử dụng với tỷ lệ khoảng 6-8g/1m3 nước. Tùy thuộc vào lượng rêu, thông thường quá trình diệt rêu sẽ diễn ra trong vòng 4h.

Hóa chất PH-; PH+

Nồng độ PH là điều rất quan trọng đối với nước trong hồ bơi. Nếu như nồng độ quá thấp hoặc quá cao cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng, màu nước trong hồ. Ngoài ra, nếu như độ pH không đạt sẽ khiến cho quá trình phát triển của rong rêu, tảo và các loại vi khuẩn, virus diễn ra nhanh chóng và mất kiểm soát. Để giữ độ pH ở mức chuẩn ( 7.2- 7-6) thì tùy vào trường hợp nước trong hồ của bạn đang gặp mà lựa chọn nên sử dụng hóa chất PH- hay PH+.

Soda ASH Light

Sau khi đạt được độ pH mà mình mong muốn, để giữ được nồng độ đó trong thời gian dài người ta thường sử dụng Soda.

Để sử dụng người ta thường hòa tan lượng Soda phù hợp vào lượng nước nhỏ sau đó vẩy nước đó xung quanh hồ. Nếu như hồ có thể tích rộng thì phải vẩy dung dịch Soda đã pha nhiều lần tránh tình trạng sốc nước dẫn tới nước hồ không được trong như mong muốn. Bạn có thể tham khảo tỷ lệ pha sau: 1-3kg/ 100m3/ lần.

NaOH

NaOH hay còn được gọi là Natri hydroxit. Đây là một chất vô cơ của Natri có khả năng hòa tan trong nước. Khi tác dụng với nước nó sẽ tạo ra dung dịch Bazơ.

Xút - NAOH 99% (Sodium hydroxide)

Xút – NAOH 99% (Sodium hydroxide)

NaOH rất thông dụng trong việc xử lý nước, thông thường người ta thường sử dụng hợp chất hóa học này để vệ sinh bồn nước, hồ bơi,…NaOH hoạt động khác so với những chất hóa học xử lý nước khác. Người ta sẽ ưu tiên sử dụng NaOH trong trường hợp muốn tăng nồng độ pH của nước lên, để tẩy rửa những chất cặn bã. Được biết tới với một chất tẩy rửa cực mạnh, NaOH cũng được dùng để khử những chất béo hữu cơ như dầu mỡ động vật.

Địa chỉ bán hóa chất hồ bơi tại TP.HCM và Hà Nội ở đâu ?

Để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh Quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty Phát Đại Lộc chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hóa chất chúng tôi đã nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều khách hàng. Hy vọng chúng tôi có cơ hội được phục vụ Quý khách hàng và mang tới cho khách hàng những trải nghiệm cũng như những sản phẩm chất lượng.

Xem thêm : Hóa chất polymer là gì? Những ứng dụng trong đời sống mà ta chưa biết

Sản Phẩm Liên Quan