5 điểm cần lưu ý khi chọn vị trí quán cafe

Trang Chủ»   Nội thất»   5 điểm cần lưu ý khi chọn vị trí quán cafe

5 điểm cần lưu ý khi chọn vị trí quán cafe

Thiên thời, địa lợi thì nhân hòa. Chính vì vậy, việc lựa chọn vị trí quán cafe là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó quyết định sự thành bại của bạn. Vậy chọn vị trí quán cafe như thế nào là hợp lý ?

Xem thêm : Bố trí loa cho quán cà phê

5 điểm cần lưu ý khi chọn vị trí quán cafe

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp, Phát Đại Lộc xin chia sẽ với bạn những điều cần lưu ý như sau khi chọn vị trí mở quán cafe

1.Xác định được mức đầu tư

Trước khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh, bạn nên xác định được số vốn của mình. Sau đó lập một bảng phân bổ nguồn vốn ấy thật hợp lý. Từ đó bạn sẽ xác định được chi phí bạn bỏ ra để đầu tư cho mặt bằng. Bạn nên tính luôn dự trù kinh phí phát sinh cho mặt bằng. Tùy thuộc và số vốn bạn có và hình thức kinh doanh quán cafe của bạn mà chọn mặt bằng cho phù hợp.

 

Có 2 hình thức đầu tư cho mặt bằng :

  • Lựa chọn mặt bằng cố định và lâu dài: hình thức này thường được chọn bởi những dự án đầu tư lớn và lâu dài. Thông thường hợp đồng cho thuê sẽ kéo dài từ 5-10 năm. Và hình thức thanh toán có thể là từ 6 tháng -1 năm/ 1 lần. Hình thức này có ưu điểm là bạn sẽ không lo lắng về việc bị lấy lại mặt bằng khi đang kinh doanh. Nhưng nó có nhược điểm là sẽ không áp dụng được nếu không đủ tài chính. Và nếu bạn muốn dừng kinh doanh giữa chừng sẽ bị mất tiền cọc.
  • Lựa chọn mặt bằng linh hoạt và dễ thay đổi: với mức đầu tư này, phù hợp với việc bạn kinh doanh mô hình nhỏ. Hoặc là khi bạn chưa đủ vốn để mở lớn. Đối với hình thức này, hợp đồng thường ngắn hạn khoảng từ 1 năm hay 2 năm. Và hình thức thanh toán sẽ ngắn hạn hơn, khoảng 1-3 tháng/lần. Chi phí đặt cọc cũng sẽ thấp hơn. Ưu điểm là bạn có thể nhẹ gánh về vốn hơn, có tiền đầu tư cho những hạng mục khác. Bạn có thể linh hoạt hơn trong kinh doanh, có thể linh hoạt thay đổi kế hoạch của mình. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với trường hợp bạn có ít vốn và chưa muốn kinh doanh lâu dài. Bởi vì trong quá trình kinh doanh, vì hợp đồng ngắn hạn bạn có thể bị lấy lại mặt bằng trong khi đang kinh doanh thuận lợi.

2. Diện tích mở quán cafe

Khi chọn vị trí quán cafe, bạn nên cần nhắc kỹ về diện tích mình muốn mở. Đây là điều mà tất cả những người muốn mở quán cafe điều quan tâm. Đối với mỗi phong cách, loại hình khác nhau sẽ cần những không gian và diện tích khác nhau. Bạn nên căn cứ vào đây để chọn lựa cho phù hợp. Bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng.

 

Bạn nên có những tính toán trước, rằng bạn cần diện tích bao nhiêu để phù hợp cho viết set up quán. Chưa hẳn không gian lớn là tốt. Tất cả đểu cần phải phù hợp. Bố trí và sử dụng diện tích hợp lý chính là phương án thông minh. Không những tiết kiệm, nó còn tạo tính hiệu quả và thẩm mỹ cho quán cafe của bạn.

3. Đặc điểm của mặt bằng và vị trí quán cafe

Vị trí quán cafe và mặt bằng là yếu tố cực kì quan trọng. Nó không những ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh mà còn liên quan đến sự phát triển lâu dài cũng như là nhu cầu mở rộng quán.

Để tìm được vị trí kinh doanh thích hợp, bạn phải căn cứ vào mục đích mở quán cafe của bạn. Nếu bạn mở cafe văn phòng, bạn nên chọn nơi có nhiều công ty làm việc, gần mặt tiền để tiện việc đi lại. Nếu bạn mở cafe sân vườn, bạn cần chọn nới có mặt bằng thật lớn để có thể set up dễ dàng. Bạn nên chọn ở ngoại thành, không gian khoáng đãng, yên tĩnh và ít xe cộ qua lại. Còn nếu bạn muốn mở quán cafe hát cho nhau nghe, bạn cũng nên tùy phong cách, dòng nhạc mà chọn vị trí phù hợp.

Đặc điểm của mặt bằng, bạn cần xem xét các yếu tố:

– Công suất của chỗ gửi xe có lớn không, có thuận tiện không. Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi khách hàng cân nhắc chọn quán cafe.

– Lối đi vào quán có thuận lợi hay không, vệ sinh ở đó như thế nào.

– Những hàng quán xung quanh có ảnh hưởng đến bạn hay không ?

– Chất lượng cơ sở vật chất: phải xem xét xem bạn cần phải sửa sang lại nhiều không. Hệ thống điện nước ở đấy có ổn dịnh không. Đừng quên kiểm tra tốc độ của mạng…Nhớ xem xét kỹ trần nhà, tường, sàn nhà..Nếu phải sửa chữa lại quá nhiều sẽ làm hao hụt một khoảng lớn trong chi phí đầu tư của bạn

4.Giá cả và thời gian cho thuê

Khỏi phải nói hai yêu tố này quan trọng nhường nào. Khi xác định được vị trí quán cafe, bạn cần xét đến giá. Xem nó đã hợp lý hay chưa. Nó có phù hợp với mức chi phí bạn bỏ ra cho thuê mặt bằng hay không. So sánh giá với những chỗ tương đồng khác, xem nó chênh lệch nhiều không. Nếu không tìm ra được nguyên nhân chênh lệch, nên cân nhắc kỹ càng.

Bên cạnh đó nên cân nhắc thời gian cho thuê mặt bằng. Tránh trường hợp bạn đang kinh doanh thuận lợi thì bị lấy lại. Và cũng cần xem xét sự hợp lý của nó. Tìm hiểu xem có điều gì bất thường hay không.

5. Thủ tục, giấy tờ liên quan

 

Điều cuối cùng cần lưu ý khi chọn vị trí mở quán cafe là các điều khoản trong hợp đồng. Bạn cần nên xem xét các điều khoản trong đó đã rõ ràng hay chưa. Những vấn đề mập mờ, chưa rõ ràng thì cần phải có xác nhận của chính quyền địa phương. Tránh va vào những trường hợp mặt bằng phạm pháp, tranh chấp…

Trên đây là những vấn đề Phát đại lộc cần lưu ý với bạn khi bạn tìm vị trí quán cafe. Chúng tôi biết, để khởi nghiệp chắc chắn bạn có rất nhiều thắc mắc cũng như khó khăn. Vậy nên, nếu có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tối. Phát đại lộc là đơn vị hỗ trợ bạn trong việc tư vấn và thiết kế quán cafe trọn gói.

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 điểm cần lưu ý khi chọn vị trí quán cafe

5 điểm cần lưu ý khi chọn vị trí quán cafe

Thiên thời, địa lợi thì nhân hòa. Chính vì vậy, việc lựa chọn vị trí quán cafe...

Xem chi tiết
10 cách làm marketing cho cà phê hiệu quả với chi phí cực thấp

10 cách làm marketing cho cà phê hiệu quả với chi phí cực thấp

Đằng sau câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh quán cafe là giấc mơ về thành công và...

Xem chi tiết

0166 2763 977