30 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp đơn giản

Trang Chủ»   Thiết kế nội thất phòng ngủ»   30 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp đơn giản

30 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp đơn giản

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế phòng ngủ vừa đẹp đơn giản hiện đại cho căn hộ của mình, lựa chọn mẫu phòng ngủ sao cho đẹp, hợp phong cách, cũng phải phù hợp với diện tích lại vừa túi tiền khách hàng là vô cùng khó khăn. Chưa kể tìm đối tác thi công nội thất cũng là cả vấn đề. Phát Đại Lộc sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong việc làm thế nào để tìm cho mình một mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp và đơn giản lại hiện đại.

Đa phần diện tích phòng ngủ đẹp thường có diện tích từ 8m2, 9m2, 10m2, 12m2, 14m2, 15m2, 20m2, 30m2 … với phòng ngủ có diện tích nhỏ, trước khi thiết kế cần phải tham khảo, nhờ công ty chuyên thiết kế nội thất để họ khảo sát, đưa ra giải pháp tốt nhất cho căn phòng.

Phong cách phòng ngủ hiện nay đa phần là cổ điển, tân cổ điển tới hiện đại….nhưng ngày nay xu hướng khách hàng chọn phong cách hiện đại vừa gọn gàng, nhìn đẹp mắt, không quá rườm rà lại phải hợp phong thủy, tiết kiệm không gian, đem lại không gian sống trong căn hộ ngôi nhà của mình.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy.

Vị trí – hướng cửa

Vị trí phòng ngủ cần tránh đối diện với cửa bếp, cửa nhà tắm, tránh trực diện cửa chính ra vào nhà. Chọn đặt hướng theo bát trạch tùy mệnh của gia chủ, tránh phạm hướng xấu hao tài lộc.

Màu sơn

Màu sơn phòng ngủ thường là màu nhẹ nhàng, không nên chọn màu hồng đậm vì nó sẽ khiến những cặp vợ chồng trẻ mới cưới dễ rặn nứt tình cảm. Màu trắng, màu ghi, màu xanh ngọc, màu sơn tối, màu cam ấm.. giúp bạn hạnh phúc, ngủ ngon giấc, đem lại thẩm mỹ cao

Vị trí phòng ngủ

Điềm cấm kỵ nhất trong phòng ngủ không nên đặt sát tường phòng tắm, hoặc ngay cửa ra vào, dưới xà ngang, chỉ nên đặt ở vị trí có thể quan sát được cửa chính, bao quát không gian, tạo cảm giác an toàn. Phòng ngủ không nên đặt đối diện phòng tắm sẽ gây ra đại hung về bệnh thắt lưng và thận. Vì phòng tắm thuộc hệ Thủy làm giảm giấc ngủ của chủ nhân.

Hướng đầu giường

Đầu giường nên đặt vị trí Phúc Vị ứng với mệnh của gia chủ. Cấm kỵ nhất là đối diện với cửa ra vào, sẽ gây cảm giác bất an, vì nơi đây nhiều người qua lại. Cũng không nên đặt đối diện với nhà tắm, nhà bếp. Khiến tổn thương sức khỏe, làm suy giảm giấc ngủ. Tốt nhất nên có tấm rèm ngăn sự riêng tư.

Đèn ngủ

Nhiều gia chủ thích trang trí đèn ngủ chùm lộng lẫy, tuy nhiên lại không hợp phong thủy, khiến ánh sáng chói, quá nhiều khiến giấc ngủ không được ngon giấc nên lựa chọn đèn có ánh sáng nhẹ vừa đủ, đơn giản.

Gương

Tuyệt đối không để gương đối diện đầu giường khiến bạn khó ngủ, cảm giác bất an, ngủ không sâu. Nên treo ngay đầu giường.

Bố trí nội thất hợp phong thủy

Phòng ngủ với diện tích nhỏ

Phòng ngủ có diện tích nhỏ dưới 9m2 cố gắng tối ưu đơn giản các đồ dùng nội thất như : giường nhỏ, tủ quần áo, bàn làm việc, kệ sách, tranh hoặc vật dụng trang trí. Để tiết kiệm không gian nên sử dụng giường xếp âm tường, hoặc có thể treo sát tường, như vậy bạn sẽ có không gian. Tủ quần áo nên sử dụng xếp ngăn kéo

Phòng ngủ vừa và rộng

Phòng ngủ trên 10m2, nên tham khảo cách bố trí giường tủ, quần áo, vật dụng một cách khoa học hợp miễn sao đủ không gian tạo cảm giác thoải mái nhất.

Phong cách thiết kế phòng ngủ

Hiện nay nhiều mẫu thiết kế phòng ngủ kết hợp vừa cổ điển và hiện đại. Mỗi phong cách đều có nét riêng của nó, đa phần phong cách hiện đại được nhiều khách hàng quan tâm.

  • Phong cách hiện đại : Sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên, cửa rộng, màu trắng làm chủ đạo, khiến không gian thoải mái và rộng rãi hơn
  • Phong cách Châu Á
  • Phong cách châu Âu
  • Phong cách công nghiệp
  • Phong cách Mộc Mạc

Các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp hiện đại và đơn giản

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

30 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp đơn giản

30 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp đơn giản

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế phòng ngủ vừa đẹp đơn giản hiện đại...

Xem chi tiết

0166 2763 977